เยส ออร์ โน 2 และ เซ็งเป็ด

posted on 16 Dec 2012 08:33 by acariclub in Y

 

 

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ

 

 

 

หลังจากเปิดละครย้อนหลังดูจนหมดแล้ว ก็เป็นเวลาของการหาหนังมาดูคั่นเวลารอละครเรื่องต่อไป

จริงๆ ดูไปหลายเรื่อง

 

ใครที่โหลดบิตทอเร้นท์เป็นก็จะรู้ว่า เว็บบิตของต่างประเทศนั้นโหลดไวยิ่งกว่าจรวด

ติดแค่ตรงที่จะไม่มีซับไทย ตะก่อนตอนอยู่ไทย เรื่องนี้เป็นปัญหามากค่ะ แล้วจะเกิดอาการหูปิด ไม่ยอมรับรู้ภาษาอังกฤษ

ตอนนี้หูเปิดแล้ว รับรู้ภาษาอังกฤษ แต่ไปปิดการรับรู้ภาษาฝรั่งแทน ฮ่าๆ

 

ดังนั้นการโหลดหนังมาดูจึงเริ่มรู้เรื่องขึ้นค่ะ ถ้าเรื่องไหนฟังยากก็หาโหลดซับไตเติลภาษาอังกฤษมาช่วยเหลือ ซับไตเติลภาษาอังกฤษก็มีให้โหลดไปสามหมื่นแปดพันเว็บ นับเป็นหนทางดีในการฝึกภาษานะคะ เด็กๆ ควรเอาเป็นแบบอย่าง

 

 

เอ๊ะ แนะนำในทางที่ผิดรึเปล่า อิอิ

 

คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องผิดกฎหมายค่ะ แต่ก็เห็นโหลดกันโครมๆ แหกกฎนั้นสนุกนักแล

 

 

 

 

 

ช่วงนี้กำลังติดฟีลสืบสวนสอบสวนมาจากเรื่องรากบุญค่ะ พอไปหาหนังโรแมนติกสวีทจี๋จ๋า ก็เลยไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ดูไปสักพักเริ่มรู้สึกว่าหนังแต่ละเรื่องเหมือนมีสูตรสำเร็จ แนวเดียวกัน มีจุดเริ่ม เข้าใจผิด หักเห ไคลแมกซ์ แล้วก็แฮปปี้ หรือถ้าเรื่องไหนจะจบด้วยการตายจากก็ไม่แฮปปี้ น้ำตานองกันไป

 

เมื่อดูแล้วไม่อิน เราก็กลับมาสู่วงจรวายใหม่ ฮี่ๆ

 
โอ้น้อ เส้นลายมือสำนักไหนก็บอกว่าไม่วาย แต่ทำไมดูหนังวายๆ ซิกระชุ่มกระชวยทุกที

 

 

คราวนี้จัดไปสองเรื่องค่ะ

 

เรื่องแรกที่สาวชาววายคงรู้จักกันดี Yes or No 2 จำชื่อไทยไม่ได้ ขี้เกียจไปค้นหาด้วย อยากรักก็อย่ากั๊กเลยป่ะ อุ่ย ไปเปลี่ยนชื่อเรื่องเค้าป่ะ ^^

 

 

ถ้าใครยังไม่ได้ดูภาคแรก แนะนำให้กลับไปดูก่อนนะคะ เพราะ...คงจะได้ฟีลกว่า ถ้ารู้ที่มาที่ไปของตัวละคร

 

สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านหนังสือ จะเกริ่นให้ฟังว่า เยสออร์โน(เรียกสั้นๆ ว่า เยสโน) เคยเป็นนิยายมาก่อนโดยคุณ ลลนล ค่ะ เธอแต่งไว้สองเรื่องชื่อเรื่อง เยส และเรื่อง โน

 

 

เยสจะเป็นมุมมองของ...แพท ถ้าจำชื่อไม่ผิด ซึ่งพอมาเป็นภาพยนตร์ แพทก็เปลี่ยนชื่อเป็น คิม ^^ (แถมมีชื่อจริงว่าคิมหันต์ เหมือนคุณคิมในเพียงใจฯอีกด้วย)

 

ส่วนเรื่องโน ก็จะเป็นมุมมองของ พาย ในหนังก็ชื่อพายเหมือนเก่าค่ะ

 

 

เนื้อเรื่องบางส่วนคล้ายหนังสือ คือตรงที่นางเอกทั้งคู่เป็นรูมเมตกัน แล้วก็เกิดอาการสับสน...ทางเพศก็ได้ ฮ่าๆ สับสนในความรู้สึกของตน แล้วสุดท้ายก็จบด้วยแฮปปี้ เมื่อค้นพบตัวเองเจอค่ะ

 

ที่เล่ามานี้ยังไม่ได้สปอยล์นะ แค่เล่าตามหนังสือให้ฟัง ซึ่งภาคหนึ่งก็ถ่ายทอดออกมาได้...โอเค สำหรับเรานะ แต่สำหรับนักอ่านบางคนคงจะคิดว่าเจ้าตัวคิมหรือแพทในหนังสือเนี่ย ไม่น่าจะแมนขนาดนี้รึเปล่า เราว่าแมนๆ ก็เท่ดี เรื่องนี้ก็เลยให้ผ่าน

 

 

ส่วนภาคสองนั้น ก็จะต่อยอดจากภาคแรก หลังจากที่ยอมรับตนเองและตกลงคบหากันแล้ว ก็มีเรื่องมือที่สามเข้ามาเกี่ยว (เจ้ตัวอ้วนสงสัยว่าใครเป็นผู้เขียนบทของภาคสอง ใครรู้คำตอบช่วยบอกเธอหน่อยนะคะ ไม่งั้นอกจะแตกตาย)

 

เนื้อเรื่องของภาคสองเรียกได้ว่าธรรมดามาก เราแทบจะหมดความสนใจไป เรียกได้ว่าถ้าไม่อยากเสพเติมพลังความวายละก็ คงจะไม่คลิกดูเรื่องนี้แน่

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อจากนี้จะเป็นสปอยล์นะคะ

 

แล้วก็เป็นดังคาดค่ะ เริ่มแรกก็เรื่อยๆ เราก็ดูไปเปื่อยๆ ดีที่นางเอกน่ารัก พอจะช่วยได้มาก ^^ ผ่านไปราวๆ ครึ่งเรื่อง เริ่มมีสีสันค่ะ มันเป็นประเด็นเล็กๆ ที่ว่า นางเอกคนหนึ่งทำตัวงี่เง่าเอาแต่ใจตลอด อีกคนก็จะต้องเป็นคนยอมทนตลอด ฉะนั้นความอดทนของคนย่อมมีขีดจำกัด ประกอบกับมีตัวเปรียบเทียบอีกคนเข้ามาในชีวิตแล้วด้วย ก็ยิ่งง่ายจะเกิดความรู้สึกหันเห และไม่แน่ใจ

 

 

เราลงเพลงประกอบละครเอาไว้ดีกว่า เพลงนี้ชื่อว่าคำตอบ ของ อินบูโดกันค่ะ

 

เพลงเข้ากับตีมเรื่องได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะอารมณ์ของคิม ตัวเอก ซึ่งยังมีประเด็นเดิมจากภาคก่อนคือการกลัวสังคมจะมองว่าตัวเองผิดแปลก มองว่าเป็นทอม หรือเป็นแฟนทอม ทำให้รู้สึกน่าอาย (แล้วก็เอามาทะเลาะกันได้อีกในภาคนี้ ^^)

 

 

มีประโยคเด็ดหลายประโยคในฉากดราม่าซึ่งเราชอบมาก เช่นพายพูดว่า “คิมลองกลับไปถามตัวเองให้พายหน่อยนะ ว่าถ้าคิมไม่เคยเจอแยม พายจะผิดมากเท่าวันนี้มั้ย พายที่ดูเหมือนเดิม เอาแต่ใจเหมือนเดิม งี่เง่าเหมือนเดิม ทำไมจู่ๆ พายก็ดูทำอะไรก็ผิดไปหมด” (ถอดเทปมาเลยดีเดียว อิอิ) อิชั้นคนดูเข้าข้างไม่ถูกเลย ว่าจะโทษเป็นความผิดของใครดี ออกแนวเข้าใจทั้งสองฝั่ง

บางถ้อยคำ รู้สึกว่าอืมเห็นด้วย “ทำไมความรักในแบบของเราจะต้องแต่งงานกันถูกต้องตามกฎหมาย ทำไมเราจะต้องมีลูก เพื่อที่จะยืนยันว่าเราจะไม่ทิ้งกัน ทั้งๆ ที่ความเป็นจริง คนที่เค้าแต่งงานมีลูก ก็เลิกกันโครมๆ...”

 

 

ฉากก่อนหน้านั้นตอนชีสองคนทะเลาะกัน พายถามคิมว่า พายจะรู้ได้ยังไงว่าในอนาคต คิมจะไม่ทำให้พายเสียใจอีก อะไรที่คิมจะทำให้พายมั่นใจว่าความรักของเราจะยั่งยืน...

 

แอบพยักหน้าเห็นด้วยกับความคิดพาย ตอนเขียนเรื่องดีพีเอ๊กซ์ เราก็เกิดคำถามนี้เหมือนกัน แอบลุ้นว่าสุดท้ายแล้วคิมจะหาคำตอบมาตอบพายได้รึเปล่า แล้วคำตอบนั้นคืออะไร นึกถึงชเล ชเลคงจะตอบว่า ก็ไม่ต้องทำอะไร ก็แค่รักบลูต่อไปทุกวัน มันก็จะยั่งยืนไปเอง ฮ่าๆ แต่คำตอบแบบนี้คงไม่ใช่ไคลแมกซ์ของเรื่องแน่ๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องเอื่อยๆ ของอาคาริไป

 

ซึ่งพอได้ยินคิมตอบในฉากสุดท้าย จึงได้รู้สึกว่าประทับใจกับคำตอบของหล่อน คิดว่าตอบได้ดี(ดีกว่าชเลแน่ๆ กรั๊กๆๆ) แล้วก็เลยทำให้ตอนจบจบได้ดี แม้ว่าเริ่มต้นเรื่องจะมีแค่หน้าตานักแสดงที่ดึงดูดเราก็ตาม

 

ตัวละครของเรื่องนี้ เป็นพวกมี... อะไรดีอ่ะ แพชชันเยอะ หรือมีการแสดงอารมณ์ออกมาสูงอ่ะ ซึ่งเราเขียนไม่ค่อยจะเป็น ตัวละครที่มีแอคติ้งมาก เราเขียนไม่ค่อยได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นตัวละครเก็บกดคิดมากละก็ อันนั้นงานถนัด :D แต่ว่าการท้าทายความสามารถตัวเองก็ทำให้รู้สึกตื่นเต้นดีค่ะ ตัวละครที่แสดงอารมณ์สูงแบบนี้ ก็ทำให้เรื่องผาดโผน พีคขึ้นสูงได้ ซึ่งก็น่าลองเขียนดู

 

 

 

 

 

 

 

อ่ะมาเรื่องที่สอง เป็นชายรักชาย ซึ่งมาจากบล็อกพันทิป มีคุณคนหนึ่งเขียนเรื่องลงไว้ ไม่แน่ใจว่าทุกวันหรือกี่วันครั้ง เขียนเล่าเหมือนไดอารี่ คนก็ติดตามกัน จนตอนหลังเขามาบอกว่าเป็นเรื่องแต่งมั้ง ไม่แน่ใจ และก็ได้พิมพ์เป็นหนังสือด้วยค่ะ จากนั้นก็มาทำเป็นหนัง

 
 ชื่อเรื่อง เซ็งเป็ด

 

และก็เหมือนเคยแหละ คนที่อ่านหนังสือมาก่อน ก็จะประณามหนังที่มาทีหลังเป็นธรรมดา อิอิ

 

 

โชคดีที่เราไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อน ดูแต่หนังอย่างเดียว เลยทำให้คิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีมากทีเดียว ไม่ได้ดีตรงการตัดต่อการเรียงลำดับอะไรหรอก เรื่องมันก็เรื่อยๆ ของมันเอง มีมุกขันบ้างนิดหน่อยทำให้อารมณ์หนังค่อนข้างชิล ซึ่งเราชอบนะ มันสบายใจดี

 

ความสบายใจมีตลอดเรื่อง ยกเว้นช่วงดราม่าท้ายๆ นิดหน่อย ซึ่งก็ควรมีเพราะเรื่องราวที่ไม่มีปัญหา ย่อมไม่สนุกและไม่น่าติดตาม ถ้าปัญหานั้นเกิดจากความเข้าใจผิด ซึ่งตัวละครไม่ได้ผิดจริง มันก็ทำให้คนดูน่าหงุดหงิดนิดหน่อย แต่ถ้าปัญหานั้นเกิดจากจิตใจตัวละครจริงๆ แล้วดันเกิดผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของทั้งสอง เราว่ามันทำให้ลุ้นว่าตัวเอกจะพ้นผ่านปัญหานั้นได้เมื่อไหร่

 

 

ต่อจากนี้จะเป็นสปอยล์ค่ะ

 

 

 

 

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นง่าย แค่ผู้ชายสองคนทำงานที่เดียวกัน พระเอกชื่อเป็ด เป็ดไปทำงานแล้วดันเจอผู้ชายมาชอบมาจีบด้วยล่ะ ซึ่งเป็ดไม่ได้เป็นเกย์ ผู้ชายคนนั้นชื่อนายอ้อยก็บอกว่าเขาเองก็ไม่ได้เป็น แค่รู้สึกกับนายแค่คนเดียว เรื่องนี้เปิดเผยมาก ความสบายใจเกิดจากความรักที่เริ่มต้นจากคนหนึ่ง ที่เปิดเผยให้ได้รู้ ไม่คิดจะปิดบัง สองคนนี้คุยกันตลอด และคนหนึ่งก็พยายามเข้าหาอีกคน แต่ไม่ได้เข้าแบบจีบเหมือนชายหญิงอ่ะ มันให้ฟีลแบบเพื่อน แบบเล่นสนุก แต่ก็มีอีกฟีลแฝงว่า กูชอบมึงนะ อะไรทำนองนี้ด้วย

 

ก็เลยทำให้เราจิ้นไปไม่สุดว่าจะเป็นแค่เพื่อนชายกัน หรือจะเป็นคู่รัก มันก็ไม่ใช่น่ะ นานๆ เข้าสองคนนี้ก็สนิทกันเหมือนเพื่อน ไปเที่ยวไหนไปด้วยกัน ซึ่งเออ ทำให้มองเห็นความชิลของการได้อยู่ด้วยกัน และคิดว่าไม่ว่าจะรักหรือไม่รัก แค่สบายใจจะอยู่ด้วยกัน มันก็พอแล้วนี่นา

 

 

แต่ก่อนจะคิดได้แบบนั้น นายเป็ดก็ต้องผ่านความสับสนหลายอย่างเชียวค่ะ เรื่องนี้มีหลายอารมณ์ อย่างฮาๆ ก็มีเช่น นายอ้อยถามนายเป็ดว่า “ถ้าเกิดชาติหน้ามึงเกิดมาเป็นผู้หญิง มึงว่านมมึงจะใหญ่ป่าววะ” 555 ขำกร๊ากเลย

 

หรือจะซีนซึ้ง ตอนนายอ้อยเล่าให้นายเป็ดฟังว่าแม่ตายแต่เด็กและโดนพ่อซ้อม ทำให้ต้องไปอยู่วัด เราก็อดคิดไม่ได้ว่า นายอ้อยคนนี้เก่ง ขนาดโดนอะไรแย่ๆ แต่ก็ยังมีอารมณ์ขันได้ โดยรวมของเรื่อง เราไม่ได้ชอบนายเป็ดเท่าไหร่ ค่อนข้างชอบนายอ้อยมากกว่า เพราะเข้มแข็งกว่า

 

 

หรือตอนนอนกอดกัน ก็ยังมีฮา “เอาขามึงออกไป มันโดนไข่กู” เอิ้กๆ

 

ตอนท้ายเมื่อนายเป็ดค้นพบตนเอง ก็สุขสมหวังค่ะ

 

 

 

 

ดูจบแล้วเรายิ้ม อารมณ์ดีเชียว ก็เลยเทคะแนนเรื่องนี้เยอะหน่อย คงจะเยอกว่าไม่ได้ขอให้มารักด้วยล่ะ

 

 

 

Embarassed

 

แล้วก็ยังอัพไม่ได้
อัพไม่ได้หรือตัวขึ้นขนกันแน่นะ ฮิฮิ สงสายจางงง
cry

#12 By Tow อ้วน (103.7.57.18|1.4.204.207) on 2013-01-22 12:52

หิมะตกแต่อัพไดไม่ได้ ฮิฮิ wink confused smile big smile open-mounthed smile
หนาววว

#11 By secret_love (103.7.57.18|193.190.255.62) on 2013-01-22 07:26

หวัดดีวันหิมะตก อิอิ

#10 By acari on 2013-01-21 22:07

ตอนนี้ต้องสวัสดีวันครูแล้วมั้งฮับ
ต๋อมแต๋มๆ อาคาริหายต๋อมแต๋มๆ
question

#9 By Tow อ้วน (103.7.57.18|1.4.204.228) on 2013-01-15 18:00

สวัสดีค่ะคุณอาคาริ
ไม่ได้เ้ข้ามาทักทายกันซะนานเลย    เข้ามาอีกทีตกใจ  มีอะไรใหม่ ๆ เยอะแยะเลยนะคะ
ได้ดูเรื่อง yes or no ทั้ง 2 ภาค    เห็นด้วยกับคุณอาคาริค่ะ
ดูแล้วก็ช่วยปลุกพลังวายในตัวขึ้นมาใหม่
ส่วนเรื่องเซ็งเป็ดยังไม่เคยดู   คงต้องไปตามดูบ้างแล้ว
คิดถึงนะคะ    รอนิยายเรื่องใหม่ของคุณอยู่   จะคอยแวะเข้ามาตามข่าวนะคะ

#8 By ธัญธ์ (103.7.57.18|10.150.123.160, 1.20.1.160) on 2013-01-14 20:44

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะ ย้อนนานไปเยอะเลย

big smile big smile big smile

#7 By ตัวกลม. (103.7.57.18|110.49.249.63) on 2013-01-10 18:21

แฮปปี้นิวเยียร์ค่ะ คุณปลา คุณตัวกลม และทุกๆ คน big smile

#6 By Tow อ้วน (103.7.57.18|1.4.166.205) on 2012-12-31 17:27

ตอนนี้อาคาอยู่ไทยค่ะ

#5 By acari on 2012-12-24 00:37

surprised smile

#4 By Blu on 2012-12-17 12:27

เอิ๊ก มีพาดพุง
รู้เฟ้ย ไม่ใช่ไม่รู้ แต่อยากหาคนเม้ามอย ตัวไม่รู้จะเม้ามอยก็ไม่หนุกต่างหากล่ะ แบร่ๆๆ

#3 By Tow อ้วน (103.7.57.18|1.4.164.112) on 2012-12-16 09:13

ไม่หลับไม่นอนน๊า ดีนะคะว่าพรุ่งนี้หยุด นอนหลับฝันดีค่ะ กอดดดๆๆๆ ตื่นมาสดชื่น แจ่มใสน๊า
อ่านสปอยจบแล้วก็ไม่ต้องดูหนังละ อิอิ ปรกติไม่ค่อยชอบดูหนัง ดูละครเท่าไหร่ ดูอยู่ไม่กี่ซี่รี่ยเอง ชอบอ่านหนังสือมากกว่า
เราสปอยได้เต็มที่เลย พี่ชอบๆ big smile

#2 By พี่จ๋า (103.7.57.18|98.151.247.50) on 2012-12-16 09:06

เลยชอบต่างประเทศแล้วสิ โหลดไว ฮ่าๆ

ไปนอนได้แระ กู๊ดไนท์

#1 By Tow อ้วน (103.7.57.18|1.4.164.112) on 2012-12-16 08:49